S224.Đảo Jaya
S226.Kashimagi
Link: haitac.hotro.ssgroup.vn
Hotline: 1900 969 677
Cộng Đồng
Trang chủ » Thông tin chung » Cộng Đồng
Sức mạnh mang tên Haki [26/04/2013]

Haki hay còn gọi là bá khí, nó là một nguồn năng lượng bí ẩn có trong tất cả các cá thể sống trên thế giới. Nó không khác gì những giác quan bình thường. Tuy nhiên hầu hết mọi người không nhận ra hoặc thất bại trong việc đánh thức nó. Nhìn chung, có hai loại Haki phổ biến với mọi người, chỉ cần tập luyện hợp lí là có. Tuy nhiên, có một loại thứ ba mà chỉ một nhóm người được cho là “kẻ được chọn” mới sở hữu nó. Nói đơn giản, Haki là khả năng nhận biết năng lượng tinh thần và chế ngự kẻ thù.

Haki lần đầu tiên xuất hiện trong One Piece là khi Shanks sử dụng với con quái vật biển để cứu Luffy lúc nhỏ thoát khỏi cơn giận giữ của nó.

Sau này khái niệm về “Haki” được giải thích cặn kẽ bởi Silvers Rayleigh trong lúc luyện tập cho Luffy trên hòn đảo Rusukaina. “Haki là một năng lực tiềm ẩn trong mỗi sinh vật trên thế giới… “Hiện thân”, “tinh thần chiến đấu” và “sự uy hiếp”… Đó là những khái niệm cơ bản mà mọi người đều biết… Không nghi ngờ gì cả, Haki là một nguồn sức mạnh thật sự.”

Vua bóng tối Silvers Rayleigh

Haki được xem là một giác quan đặc biệt, tiềm ẩn trong mỗi con người nhưng lại hiếm có người đánh thức được khả năng này. Nó sẽ được đánh thức thông qua tập luyện chăm chỉ với cường độ cao hoặc khi bị khủng hoảng trầm trọng như trong trường hợp của Coby trong trận chiến đẫm máu ở Marineford.

Haki được chia làm 3 loại, gọi là “sắc màu haki”:

Loại thứ nhất là Kenbunshoku Haki (sắc màu quan sát): năng lực loại này cung cấp cho người sử dụng giác quan thứ 6 đối với thế giới xung quanh họ và đoán biết trước đòn tấn công của đối phương.

Có lẽ người sử dụng loại Haki này thành thạo là Enel, hay còn gọi là “Mantra” tại các đảo trên bầu trời. Haki của ông được tăng cường bởi năng lực của mình,sức mạnh của trái cây ác quỷ, làm cho anh ta hầu như nhìn thấy toàn bộ những suy nghĩ và hành động của cư dân Skypeia.

Loại thứ 2 là Busoshoku Haki (sắc màu vũ trang)  năng lực cho phép người sử dụng dùng sức mạnh tinh thần như một lá chắn để chặn các đòn tấn công của đối thủ, hoặc dùng để tăng thêm uy lực cho các đòn tấn công của chính mình.

Một trong những nhân vật nổi tiếng trong One piece sở hữu haki này là nữ hoàng hải tặc Boa HanCock. Không những thế cô còn có khả năng sử dụng loại Haoushoku Haki (sắc màu khuất phục) - năng lực chỉ 1 trong 1 triệu người có thể dùng được. Cô đã dùng Busoshoku Haki để đá và làm Smoker bị thương khi ông đè Luffy xuống đất.

Loại thứ 3 về Haki rất ít người sử dụng được là Haoshoku Haki (sắc màu khuất phục), là một dạng hiếm của Haki, triệu người có một. Năng lực này cung cấp cho người sử dụng khả năng chế ngự ý chí của kẻ khác.

Điển hình về nhân vật sử dụng được loại Haki này phải kể đến là Luffy và Newgate (Râu Trắng).

Lần đầu tiên Luffy được xác định sở hữu loại Haki này là khi anh làm Boa Sandersonia dừng lại khi cô định đập vỡ bức tượng của Marguerite đã bị hóa đá.

Nếu trong Vua Hải Tặc xuất hiện sức mạnh mang tên Haki thì sao nhỉ? Các thuyền trưởng sẽ được “tập luyện” để sử dụng loại sức mạnh vô địch này. Hãy nhanh chóng gia nhập thế giới hải tặc để trải nghiệm những điều thú vị như thế này.

 

 

 

Các bài liên quan