S224.Đảo Jaya
S226.Kashimagi
Link: haitac.hotro.ssgroup.vn
Hotline: 1900 969 677
Cộng Đồng
Trang chủ » Thông tin chung » Cộng Đồng
Những tình huống nói dối nổi tiếng nhất One Piece [01/04/2013]

One Piece được đánh giá là bộ manga thành công nhất mọi thời đại nhờ sự tinh tế và thông minh trong nghệ thuật xây dựng truyện của Oda. Nhân ngày Cá tháng Tư, chúng ta hãy cùng phân tích những tình huống nói dối nổi tiếng nhất trong One Piece.

Ussop – Pinochio và những lời nói dối cửa miệng!

Có lẽ không có ai thích hợp hơn để bắt đầu cho series nhân vật ngày Cá tháng  Tư như Ussop (nhưng trước hết chúng ta nên chúc mừng sinh nhật của cậu đã) ! Cha của Ussop đã bỏ mẹ con cậu để trở thành thủy thủ trên tàu của Shanks Tóc đỏ, vì thế Ussop thường xuyên nói dối mọi người trong làng rằng sắp có hải tặc tới. Lý do sâu xa của việc này bắt nguồn từ lòng hiếu thảo của cậu với mẹ. muốn mẹ có thêm động lực để vượt qua bệnh tật. Tuy nhiên, những lời nói dối của cậu cũng mang lại không ít phiền toái: Người dân trong làng rất căm ghét cậu và ngay cả cô bạn Kaya cũng mất lòng tin ở Ussop. Điều này suýt chút nữa đã khiến cho âm mưu chiếm đoạt gia sản nhà Kaya của Kuro – Mèo Đen thành công.

ussop.jpg

Đồng đội Ussop trong Vua hải tặc

Một điều đáng khen cho Ussop là những lời nói dối của cậu hầu hết không làm ảnh hưởng tới người khác mà chỉ giúp cậu cảm thấy tốt hơn mà thôi!

Zeff – Sanji, lời nói dối mang lại bài học quý giá

Sanji là một đầu bếp cực kì tài năng của nhóm Mũ Rơm, anh cực kì căm ghét những ai vứt bỏ thức ăn. Điều này là một bài học mà anh được người thầy Jeff , đồng thời cũng là ân nhân cứu mạng của mình dạy.

9 năm trước, cậu bé Sanji 10 tuổi làm phụ bếp cho một du thuyền mang tên Orbit ở biển Bắc.Đây là nơi mà lần đầu tiên, Sanji được nghe đến vùng biển All Blue huyền thoại.Cũng từ lúc đó, ước mơ tìm thấy vùng biển truyền thuyết ấy như ngọn lửa rực cháy trong lòng cậu.

sanji.jpg


Bỗng nhiên, chiếc thuyền bị tấn công bởi băng hải tặc của “Red Leg” Zeff.Khi Zeff nghe thấy khát vọng tìm kiếm All Blue của Sanji, ông đã nhảy xuống cứu cậu lúc ngọn sóng thần tràn vào và cuốn cậu xuống biển.Cả hai bị trôi dạt đến một mỏm đá lớn nhưng tại đây chẳng có gì để ăn, ngoài một vài trũng nước nhỏ.Zeff đưa cho Sanji một túi đựng lương thực nhỏ, còn ông giữ túi to hơn vì ông bảo người lớn cần nhiều năng lượng hơn.Trước khi tách ra mỗi người ngồi một phía, ông căn dặn Sanji hãy sử dụng số lương thực một cách thông minh và báo hiệu khi thấy có thuyến đến.

Thật ra thì Zeff đã đưa toàn bộ lương thực cho Sanji còn ông thì đã tự đập nát 1 chân của mình để ăn trong suốt thời gian đó. Chính điều này đã đem lại cho Sanji quyết tâm tìm ra vùng biển AllBlue như một món quà báo đáp cho người thầy của đời mình.

Boa HanCock – lời nói dối vì cuộc sống

Là nữ hoàng của bộ tộc Kuja, Thất Vũ Hải đầy quyền lực, sở hữu sắc đẹp tuyệt mĩ và sức mạnh trái ác quỷ có thể khiến người khác hóa đá, thế nhưng HanCock và 2 em của mình buộc phải nói dối về quá khứ nếu không muốn bị trục xuất khỏi chính hòn đảo quê hương!

Boa.Hancock.full.202189.jpg

Trải qua một tuổi thơ dữ dội khi bị bắt làm nô lệ, HanCock bị ép ăn trái ác quỷ Mero mero no Mi. Mặc dù được anh hùng của tộc người cá Fisher Tiger giải cứu nhưng dấu ấn nô lệ (Thiên long trảo) đã in sâu vào da thịt cô. Để thoát khỏi tình cảnh bị trục xuất, cô và 2 em đã quyết định giấu kín chuyện này và bịa ra việc tiêu diệt quái vật Gorgon với người dân trên đảo. Cùng với năng lực hóa đá của mình, câu chuyện của cô được toàn thể bộ tộc Kuja chấp nhận và cô đã lên ngôi nữ hoàng.

Aikanu lừa Squardo, lời nói dối mang lại hậu quả khủng khiếp.

“Nhện xoáy nước” Squardo (Squad) là một nhân vật cực kì mạnh mẽ. Ông là một người nổi tiếng tại Tân Thế Giới và liên minh với băng hải tặc Râu Trắng.

Mặc dù rất trung thành với Râu Trắng nhưng Squad là người thù dai, và rất nhớ mỗi thù với Roger. Ông nói rõ 1 sự căm thù trước Vua Hải Tặc khi đã giết đồng đội của ông, và sự căm thù này lan đến cả con trai của Roger: Ace. Lợi dụng cơn sốc và sự căm thù, Đô đốc Akainu đã dễ dàng đánh lừa Squad rằng Râu Trắng đang phản bội tất cả các liên minh của mình, rằng Bố già sẽ hi sinh tất cả liên minh để cứu Ace. Squad cảm thấy bị phản bội khi nhận ra được tất cả những điều này, và đã có một hành động thiếu suy nghĩ: đâm Râu Trắng 1 kiếm xuyên qua người.

Mặc dù nhận ra sai lầm của mình và được Râu Trắng tha thứ nhưng chính hành động của Squad đã làm giảm đi đáng kể sức mạnh của “Người đàn ông mạnh nhất Thế giới” và khiến ông hi sinh ở trận chiến Tổng Bộ Hải Quân.

Thế giới hải tặc còn ẩn chứa những bí mật gì? Kho báu huyền thoại One Piece sẽ thuộc về ai? Hãy đến với thế giới hải tặc rộng lớn của Vua Hải Tặc để tận hưởng tình chi tiết kịch tính và cảm động của cốt truyện, để giúp cho Sanji tìm thấy Allblue hay viết lại trường đoạn bi tráng Marine Fort…

Bạn đã sẵn sàng ra khơi cùng Vua hải tặc chưa?

 

 

 

Các bài liên quan